Logo

Học bằng lái hạng C và những điều kiện cần biết

Điều kiện khi học lái xe bằng C cũng không quá khó nhưng ta nghĩ nhưng lại là một trong các quy định phải có mà bất cứ học viên nào có ý định đăng ký học và thi cũng phải hiểu rõ, nhằm tránh tình trạng đăng ký nhưng không thể học, gây tốn kém tiền bạc và thời gian đi lại. Nếu các bạn đang quan tâm về lĩnh vực học lái xe tại Vũng Tàu đặc biệt là thủ tục đăng kí học bằng lái xe hạng C.

Không giống như bằng lái xe ô tô B1 hay B2, học bằng lái xe hạng C chủ yếu được cấp cho người sở hữu dùng để điều khiển những phương tiện như: xe ô tô tải, xe máy kéo có trọng tải từ 3.500kg trở lên. Thông thường, bất cứ ai khi có dự kiến học bằng lái xe hạng C, ngoài những yếu đó như chất lượng, chương trình giảng dạy cùng hệ thống sân bãi, thiết bị, xe thực hành của Trung Tâm Đào Tạo học lái xe bằng C vẫn luôn được chú trọng đầu tiên, khiến nhiều người quan tâm.

hoc-bang-lai-xe-hang-c-01

 Sơ lược về Trung Tam Đào Tạo Lái Xe 3T Dầu Khí

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Dầu Khí địa chỉ nằm ở 446 Bình Giã, P. Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu là nơi địa điểm lý tưởng rộng rãi rất phù hợp với đầu tư công việc này. Cùng với hệ thống săn tập tốt giờ giấc học linh hoạt rất có lợi cho người đang đi làm kể cả làm dịch vụ. Giảng viên có kinh nghiệm nhiệt tình, vui tính, thân thiện với học trò và sẵn sàng hỗ trợ thêm tiết học ngoài giờ. Hệ thống sân tập được đầu tư kỹ càng, thiết bị, xe thực hành được bảo trì đúng định kì đảm bảo cho những tiết tập lái diễn ra luôn suôn sẻ.

hoc-bang-lai-xe-hang-c-02

Quy định về điều kiện học lái xe bằng C

Căn cứ theo luật quy định của bộ GTVT, tất cả mọi người khi có nhu cầu ghi danh học lái xe bằng C buộc phải đáp ứng tối thiểu những yêu cầu sau: 

  • Học viên trực tiếp tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng C phải đạt từ 21 tuổi trở nên theo luật nhà nước.
  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đến làm việc, học tập hay sinh sống hợp pháp lâu năm tại Việt Nam.
  • Người phải có sức khỏe tốt, không được mắc dị tật về tay hoặc chân như dư hoặc thiếu ngón tay chân hay trường hợp từ 2 ngón tay hay 2 ngón chăn mất khả năng hoạt động,... Đặc biệt không được mắc các về bệnh thần kinh, tâm thần, bệnh truyền nhiễm, bệnh có thể ảnh hưởng sang người khác qua giao tiếp hay những bệnh cần cách ly,...được liệt kê trong danh sách ban hành của bộ GTVT. 
  • Khi đăng ký, học viên phải có đầy đủ giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên hoặc những nơi uy tín được nhà nước công nhận cấp, đóng dấu giáp lai rõ ràng trên ảnh và phải có bác sĩ chuyên khoa kí tên thì mới được xem là hợp lệ.

hoc-bang-lai-xe-hang-c-03

Hồ sơ đăng ký học lái xe bằng C

Một khi đã chuẩn bị đầy đủ các vấn đề đưa ra về điều kiện học bằng lái xe hạng C liên quan đến độ tuổi, sức khỏe trên, bạn chỉ cần thắng tiến đến các trung tâm dạy lái xe ô tô và hoàn tất các thủ tục, giấy tờ hồ sơ bao gồm: 

  • Đơn xin ghi danh thi sát hạch bằng lái xe hạng C
  • Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng được giám định bởi trung tâm y tế cấp quận, huyện, tỉnh và các cơ sở y tế, phòng khám được Sở GTVT công bố.
  • 10 hình thẻ màu 3x4 được chụp gần nhất nếu chưa có bạn có thể chụp tại phòng ghi danh khi lên đăng ký.
  • 2 bản CMND công chứng hoặc sổ hộ khẩu. 

Bằng lái xe ô tô hạng C thông thường có thời hạn khoảng 5 năm tính từ ngày cấp. Nếu quá hạn 5 năm, người sở hữu bằng lái phải đi làm hồ sơ xin đổi bằng lái xe, các bạn nào đang sỡ hữu bằng lái xe khá lâu nên chú ý đến thời hạn nhằm tránh các trưởng hợp xử phát đáng tiếc từ các cơ qua nhà nước của Bộ GTVT.

hoc-bang-lai-xe-hang-c-04Hiểu biết và nắm rõ những thông tin về điều kiện học lái xe bằng C là phương án tốt nhất để bạn bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân. Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc gì về những lĩnh vực học lái ô tô bằng C hay học lái xe tại Vũng Tàu thì hãy liên hệ qua số điện thoại bên dưới để được hộ trợ tận tình về kinh nghiệm cũng như thủ tục đăng kí học lái xe hạng C.

TT Đào Tạo Lái Xe Dầu Khí
Phone 0899 179 181

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE DẦU KHÍ

Tin tức khác