Logo
Logo

Học lái xe ô tô khó hay dễ

Với hơn 4 năm đào tạo bằng lái xe ô tô thông qua các hạng cho đến nay 3T DẦU KHÍ đếm được thắc mắc của học viên khá nhiều về câu hỏi: "Học bằng lái xe B2 có khó lắm không?". Qua câu hỏi trên chúng tôi rất rõ về tâm lý lo lắng của bao học viên với mong muốn sỡ hữu bằng lái B2 khi yêu cầu của thực hành chấm điểm bằng công nghệ mới và số lượng lý thuyết ngày càng nhiều.

hoc-lai-xe-vung-tau-07

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên đào tạo bằng lái xe Hạng B và C đã tâm huyết với dịch vụ học lái xe vũng tàu từ rất lâu, hôm nay mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm về học bằng lái xe B2 xin các bạn đừng bỏ lỡ bài viết này:

Đầu tiên về phần lý thuyết tâm lý của người học khi cầm quyển sách to đùng thì rất dễ bị hoang mang làm sao có thể học hết trong thời gian 3 tháng. Thời gian đầu (năm 2008) phần lý thuyết tất cả chỉ có 300 câu. Sau đó trước tháng 7 năm 2013 đã chuyển thành 405 câu cho đến nay đã là 450 câu. Đã dài lê thê lại còn phát triển thêm phương thức trả lời mới, mỗi câu hỏi có câu phải chọn 2 hoặc thêm 3 câu. Bởi vì lý do đó càng làm cho sự tiếp thu các câu hỏi của học viên gặp trở ngại là điều không thể tránh khỏi.

Trung-tam-dao-tao-hoc-lai-xe-vung-tau

Thứ 2, phần thực hành có lẻ như đây mới là cái gây nên tâm lý hoang mang, lo âu nhất của học viên. Có quá nhiều thứ để bỡ ngỡ với kỹ thuật lái xe này, giờ đây với bằng B2 các học viên sẽ phải thao tác với chân ga, chân côn, chân thắng các thứ,... còn phải thắng tay, thường xuyên quan sát gương chiếu hậu, cần gạt hộp số hay cần gạt điều chỉnh tư thế ngã của ghế có quá nhiều thứ mà người học phải nhớ. 

Ngoài ra, khi thi bằng lái ô tô B2 các bạn học viên sẽ không có giảng viên bên cạnh hướng dẫn hay nhắc nhở như lúc học nữa. Đây là lý do chính người học hay gặp phải lo lắng về độ khó của học lái xe ô tô.

Học lái xe ô tô B2 không khó

Đến với TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE DẦU KHÍ thì sẽ không còn khó như trên nữa bởi các Giảng Viên bên chúng tôi đều rất có tâm, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Cùng với hệ thống sân tập được đầu tư chất lượng, xe tập lái hiện đại, giờ học linh hoạt không ràng buộc phù hợp cho những học viên tất bậc đi làm. 

hoc-lai-xe-vung-tau-02

Học cho bản thân mình

Kiến thức học lái xe ô tô sẽ áp đặt triệt để vào đời sống thực tế khi tham gia giao thông trên đường đây là điều đặc thù các học viên cần lưu ý. Một tri thức sẽ không được coi là phí kể cả những điều nhỏ nhoi nhất. Để giúp chúng ta có một tinh thần thoãi mái, dễ chịu khi học bằng lái xe hơn thay vì suy nghĩ học để lấy bằng thì các học viên nên xác định là học lái xe cho chính bản thân mình.

Lúc đã xác định được mục tiêu chính và áp dụng hết những kiến thức khi được đào tạo tại trường để hiểu được mức độ quan trọng cần phải trang bị kiến thức "thật" cho bản thân thì sẽ trở nên thuận lợi cho việc học rất nhiều.

hoc-lai-xe-vung-tau-03

Tạo cảm giác thoãi mái khi học lái xe

Bất kỳ lúc nào bạn thấy tâm lý dễ chịu nhất thì hiệu quả đạt mục tiêu chắc chắn sẽ tốt hơn khi bị gò bó thì việc học lái xe cũng tương tự như thế. Các bạn chớ nên mang tâm lý khó chịu, cảm giác nặng nề khi đi học, mà phải nên thoãi mái sẽ giúp chúng ta tiếp thu các kiến thức khi giảng viên truyền đạt chắc chắn thấy dễ chịu và nhanh hơn. Những tác hại của việc sợ hãi, mỏi mệt thì rất dễ gặp các trường hợp bất thường diễn ra trên sân tập làm ta dễ bị hoảng loạn và không xử lý được các thao tác quan trọng khi gặp sự cố khẩn cấp.

hoc-lai-xe-vung-tau-04

Được thực tập nhiều lần và nhuẫn

Khi điều khiền xe ô tô trên đường sẽ có vô vàng trường hợp bất ngờ xảy ra mà ta cần phải xử lý. Đối với những học viên do công việc hằng ngày hay đã từng lái ô tô thì có lẽ đã quá dễ với họ. Còn đối với những học viên còn lại đặc biệt là các bạn nữ do kỹ năng xữ lý còn hạn chế và tâm lý còn chưa thực sự thoãi mái. Nhưng không sao, đã có giảng viên tâm huyết, nhiệt tình của Trung Tâm Đào Tạo 3T Dầu Khí thì các bạn không cần phải lo lắng nữa. Với học viên đặc chúng tôi sẽ áp dụng chiến thuật "mưa lâu thấm đất", trong 3 tháng tập luyện chắc sẽ nhuần nhuyễn các thao tác quan trọng để bước ra thể hiện trình độ của mình.

hoc-lai-xe-vung-tau-05

Học lái xe một trò và một thầy

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệp nhiều năm của thầy giáo, qua những quan sát sơ lượt cũng có thể nhận ra những điểm yếu của bạn. Sau đó bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn chậm lại cho dễ hiểu và quan sát kỹ hơn từ đó sẽ giúp kỹ năng học dần trở nên tiến bộ hơn.

Học lái xe với tập kết cao nhất

Trong suốt quy trình được thực hành lái ô tô các học viên nên học bằng tất cả niềm đam mê, hăng say lái xe để thành thạo bài tập xong sớm nhất và chuẩn nhất có thể, tập trung kết hợp tâm lý thoãi mái sẽ giúp bạn tiếp nhận sự chỉ giao của giảng viên và nhiều kỹ thuật xử lý khi bước vào thực tế, dần dần tạo thói quen này chắc chắn nó giúp bạn có phản xạ tuyệt với khi điều khiển xe của mình.

Kết lời xin chúc các bạn học viên có một kỳ thi thật tốt đẹp và may mắn trên con đường sự nghiệp. Nếu bạn nào đang có nhu cầu học lái xe bằng B2 tại Vũng Tàu hay bất cứ câu hỏi nào về lĩnh vực này thì xin hãy mạnh dạng liên hệ qua số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE DẦU KHÍ

Tin tức khác