Logo
Logo

Kiến thức

60 Câu Hỏi Điểm Liệt Thi Lý Thuyết Bằng Lái Xe

600 Câu Hỏi trong đó, đáng chú ý là 60 câu hỏi tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng, được lựa chọn từ bộ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch lái xe cơ giới đường bộ hay còn gọi là 60 câu hỏi điểm liệt thi lý thuyết bằng lái xe. Nếu đề thi có 30 câu, học viên phải bắt buộc làm đúng 29 câu, nhưng sai 1 câu thuộc các câu điểm liệt này sẽ bị trượt phần thi lý thuyết. 

 
Xem thêm

28 Lỗi Vi Phạm Có Thể Bị Trừ Điểm Trong GPLX

Về những vấn đề khác có ý kiến khác nhau, Chính phủ thống nhất quy định về điểm của giấy phép lái xe là một biện pháp quản lý hành chính (không phải là một hình thức xử phạt hành chính) theo hướng giấy phép lái xe được cấp 12 điểm/năm.

Xem thêm

Quy định về cấp điểm cho giấy phép lái xe: Tăng ý thức, giảm tai nạn giao thông

Bộ Công an cũng đề xuất cho phép các tài xế chấp hành nghiêm quy định được hưởng một số quyền lợi như được ưu đãi khi mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự… Đây là cách khuyến khích người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

 
Xem thêm

Đào tạo lái xe ô tô tại Vũng Tàu

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE DẦU KHÍ - Không ngưng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo bằng lái xe B2, C ở Vũng Tàu. Chúng tôi đầu tư thêm các dòng xe mới nhất, sân tập rộng rãi, giáo viên dạy trình độ chuyên môn cao,...

Xem thêm

Học bằng lái hạng C và những điều kiện cần biết

Thủ tục để đăng kí học bằng lái xe hạng C làm không khó nhưng nếu các bạn thiếu đi hay chưa đủ điều kiện thì không thể nào sỡ hữu kể việc ghi danh.

Vậy thủ tục bao gồm những gì? Bạn đang ở Vũng Tàu, đăng kí tại đâu để có thủ tục nhanh chóng, uy tín chất lượng mời các bạn ghé qua bài viết sau đây.

Xem thêm

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

Bằng lái B2 là tiền đề để bạn bước vào dịch vụ học lái xe ô tô tại Vũng Tàu. Tại đây đã có TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE DẦU KHÍ với hệ thống sân tập và xe thực hành được đầu tư mới, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tâm huyết được đào tạo bài bản qua trường lớp, khẳng định 90% bạn sẽ tậu được bằng lái B2.

Xem thêm

Học lái xe ô tô khó hay dễ

Tâm huyết với dịch vụ đào tạo lái xe ô tô lại Vũng Tàu, Trung Tâm 3T Dầu Khí chúng tôi không ngừng nổ lực để nâng cao chất lượng đào tạo học viên. Vì quyền lợi của các bạn học viên và mục tiêu phát triển công ty chúng tôi luôn nghiêng cứu tìm cách truyền đạt kinh nghiệm một cách hiệu quả nhất để giúp học viên có thể lấy được GPLX dễ dàng hơn.

Xem thêm

Các Hạng Bằng Lái Xe Mới 2020 Trong Dự Thảo Luật Giao Thông Đường Bộ

Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) chia giấy phép lái xe ra thành 17 hạng khác nhau thay vì 13 hạng như hiện nay.

17 loại GPLX mới sẽ bao gồm : A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1, D2, D, BE, C1E, CE, D1E, D2E và DF.

Xem thêm

4 Điều Bạn Cần Phải Biết Về Bảo Hiểm Xe Máy

Theo quy định tại thông tư 22/2016 của Bộ Tài chính thì: "Chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe". Trường hợp người đi xe máy không có hoặc không mang theo bảo hiểm thì bị phạt số tiền từ 100.000 - 200.000 đồng, theo quy định tại điều 21 nghị định 100/2019.

Xem thêm