Logo
Logo

Kinh nghiệm học lái xe ô tô

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE DẦU KHÍ tự hào là đơn vị đào tạo bằng lái xe uy tín, chuyên nghiệp. Mục tiêu là mang lại cho học viên những chiếc bằng lái ô tô có giá trị thực tế về chất lượng để làm tiền đề phát triển cho trung tâm dạy nghề chúng tôi.

Đến với chúng tôi các bạn sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm quý giá từ dịch vụ học lái xe Vũng Tàu, đặc biệt là học lái xe bằng B2. Cùng chi phí hợp lý, cạnh tranh, cam kết không phát sinh, đội ngũ giảng viên cực kì thân thiện, nhiệt tình, vui tính.

trung-tam-dao-tao-hoc-lai-xe-vung-tau

Nói đến bằng lái xe ô tô, B2 là chiếc bằng lái trước hết ta cần vượt qua sau đó muốn nâng cấp là bằng C,D,E,F cuối cùng là FC. Bởi thế có nhiều cảm thấy không tự tin hầu hết là các bạn nữ. Qua bài viết này, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe 3T Dầu Khí xin chia sẽ những kinh nghiệm tích lũy được về học lái xe bằng B2 cho các bạn học viên thêm tự tin trước khi bước vào kỳ thi sát hạch.

I. Nên chọn trung tâm đào tạo lái xe chất lượng, uy tín

Các bạn chớ nên tỏ vẻ đại khái trong việc lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe quá nhiều. Để có một kết quả thi tốt nhất, bạn cần quan tâm đến hai yếu tố sau đây khi lựa chọn nơi đào tạo bằng lái xe B2:

- Yếu tố cơ sỡ hạ tầng: Ta cần chú ý đến sân bãi tập cho lúc thực hành có đạt chất lượng hay không? Bên cạnh đó ta cần chú ý đến xe tập có được đầu tư mới hay bảo trì định kì không? Ngoài ra, các trang thiết bị có đáp ứng yêu cầu cho giảng dạy cũng là điều ta cần lưu ý,... Các bạn nên dành chút thời gian lên mạng tìm hiểu hay liên hệ những học đã từng học tại đây xem họ đánh giá thế nào để biết một cách chính xác nhất.

hoc-lai-xe-vung-tau-uy-tin-01

II. Học, thi lý thuyết

50% cơ hội của các bạn nằm ở đây, bộ đề sát hạch ban đầu chỉ có 300 câu và bây giờ đã lên 450 câu, quả thật là nhọc nhằn đối những anh, chị tất bật đi làm không có nhiều thời gian để học. Vậy bằng cách nào để ta có thể vượt phần thi lý thuyết này? Sau đây là các mẹo cần có để chinh phục chiếc bằng lái B2 mời các bạn tham khảo.

hoc-lai-xe-vung-tau-002

1. Học mẹo

Với các anh, chị đang bận đi làm hay phải chăm sóc gia đình (ba, mẹ, con, cái,...) hay phải bỏ lỡ một vài buổi lý thuyết quan trọng thì nên sỡ hữu những cách học theo mẹo.

- Có thể liện với những học viên đã từng thi để có được bộ mẹo sát hạch và lưu ý: nên hỏi những người mới thi gần nhất và có số điểm cao. Bởi vì tỉ lệ bộ đề gần nhất sẽ giống nhau rất cao và người mới thi xong chắc chắn họ sẽ nhớ kỹ nhiều mẹo để chia sẽ lại chọn bạn

- Ngoài ra, bạn có thể Search trên google với từ khóa: "mẹo học lái xe bằng B2" sẽ có rất nhiều kết quả để bạn tham khảo.

Thực ra, đây là cách phân loại câu hỏi để gom những câu hỏi có chung một đáp án cho các bạn học dễ nhớ. Mẹo đôi khi cũng có mặt trái của nó, ta không nên áp dụng tất cả vào mẹo. Do đó, không nên chủ quan, lệ thuộc quá nhiều vào phương thức học này.

hoc-lai-xe-vung-tau-003

2. Tối đa công cụ hỗ trợ có sẵn

Ngày nay, điện thoại thông minh chắc hẳn ai cũng từng sử dụng và thành thạo chúng. Để có kết quả tốt cũng như tiếp bộ lý thuyết nhanh hơn các bạn nên tải phần mềm vào điện thoại để thực hiện các file đã cài câu hỏi dựa theo những từ khóa dễ nhớ, quan trọng có sẵn trong thư mục tài liệu hỗ trợ kiến thức cho lý thuyết thi bằng lái xe B2. Việc học theo phần mềm sẽ giúp các bạn khắc phục nhanh về những câu hỏi khó nhớ và kiểm soát kiến thức chưa chắc chắn, mơ hồ tốt hơn.

Việc sử dụng điện thoại thông minh để học giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn, ngoài ra còn giúp bạn nhận được những thông tin bổ ích, các mẹo mới nhất từ ứng dụng. Điện thoại rất tiện lợi có thể sử dụng để ôn luyện bất cứ lúc nào rãnh rỗi giúp bạn không bị nhàm chán khi phải cầm một quyển sách.

3. Xử lý các câu hỏi bẩy

Bộ câu hỏi lý thuyết thi bằng lái xe B2 không chỉ đơn giản là những câu hỏi logic mà nó còn bẩy khiến cho thí sinh dễ bị nhầm lẫn với đáp sai làm ảnh hưởng đến thang điểm. Sau đây là những câu hỏi hóc búa mà các bạn học cần chú ý: 013, 120, 138, 158, 373, 328, 283, 280.

III. Học, thi thực hành

Nếu các bạn cảm thấy tay lái của mình chưa vững thì ngoài việc chuyên cần trong các buổi học, bạn cần phải nhờ giảng viên tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe hỗ trợ, chỉ dạy thêm. Hiển là phải thêm chi phí, chắc cũng không nhiều lắm đâu chỉ như là mời thầy ly cafe nên các bạn yên tâm. Để thêm đông vui bạn nên rủ thêm đồng nghiệp nán lại ít phút vừa tạo không khí năng động tại sân tập vừa san sẽ chi phí học ngoài lề.

hoc-lai-xe-vung-tau-004

1. Xe khi được giao phải kiểm tra kỹ

Điều mà xe hỏng khi đang thi cũng ít khi xãy ra tại những Trung Tâm Đào Tạo lớn, chuyên nghiệp. Trước khi bước vào kì thi thực hành, xe đã được bảo trì, kiểm tra một cách chu đáo. Nhưng để chắc chắn nhất các bạn nên kiểm tra lại vừa giúp quá trình thi diễn ra suôn sẽ vừa tạo thói quen tốt khi lái xe của chính bản thân mình.

Nếu có gì bất thường các bạn hãy thông báo cho ban hội đồng chấm thi đổi xe khác, những bộ phận cần kiểm tra sau đây: Gương chiếu hậu, lấy điều khiển, vỏ bánh xe, chân côn, chân ga, phanh, hộp số, đồng hồ còn hoạt động hay không,...

2. Điều chỉnh tư thế ghế ngồi và gương chiếu hậu.

Trước lúc lăn bánh các bạn nên cần điều chỉnh lại tư thế ngồi nêu cảm thấy chưa phù hợp hay thoãi mái. Gương chiếu hậu cũng điều không thể quên giúp bạn quan sát tốt phía sau và độ xa gần của lốp xe so với vạch kẻ đường.

Ngoài ra, gương chiếu hậu giữa góp tác dụng dễ dàng quan sát khi ngồi trong cabin. Nếu gượng bị lệch bạn cần chỉnh lại sao cho thu được toàn cảnh đằng sau của ô tô.

hoc-lai-xe-vung-tau-005

3. Thắt dây an toàn.

Bạn sẽ mất ngay 5 điểm nếu quên thắt dây an toàn, việc đơn giản để ta kiếm điểm nhất ta chớ để quên. Nên thắt dây từ khi lái ô tô bởi đây là thói quen tốt, đảm bảo an toàn tính mạng cùa chính bạn khi tham gia thông.

4. Chú ý những điểm cần Xi nhan.

Xi nhan ở những lúc cần thiết là yếu tố giúp bạn có tạo số điểm tối đa trong phần thi sa hình. Nhiều bạn bị tâm lý căng thẳng nên hay bị quên công đoạn này. Hãy giữ tâm trạng thoãi mái nhất để tậu số điểm dễ dàng này nhé.

hoc-lai-xe-vung-tau-008

5. Thực hiện khởi hành xe ngang dốc và một số lưu ý.

Nhiều bạn bị trừ điểm nặng hoặc vụt mất bằng lái B2 trong tầm tay với việc "khởi hành xe ngang dốc". Bởi thế, để giải quyết khó khăn cho phần này, ngay khi xe chạy qua vạch ưu tiên người đi bộ, bạn hãy nhẹ chân ga thêm lại do lúc này xe chỉ còn cách vạch tầm 10m. 

Tiếp theo, các bạn đạp chân côn (ngắt côn) rà nhẹ phanh để xe lướt tự nhiên khi nào xe trùng với vạch thì mới đạp phanh mạnh và dừng hẳn. Sau đó bạn kéo hết phanh tay và nhả côn từ từ để vòng tua máy hạn chế còn khoảng 1000 vòng/phút.

Nếu hiện tượng rung ở đầu xe ngày càng tăng, có cảm giác xe như đang chồm về phía trước bạn nhanh chóng chuyển chân phanh sang chân ga kết hợp nhả phanh tay để tăng thêm vận tốc giúp xe bò qua dốc. 

Trường hợp không may xe tắc máy trên dốc, các bạn hãy bình tĩnh và kịp thời kéo phay tay, đạp chân côn, đề lại máy và khởi hành trở lại, sau đó tiếp tục bò qua phần còn lại của dốc.

hoc-lai-xe-vung-tau-006

6. Lái qua vết bánh xe.

Có vẻ như phần này tương đối khó, bạn nên cần tập luyện nhiều vào phần này và tập trung khi đang thi.

7. Lái xe qua đường hẹp, quanh co, vuông góc

Khi đến những đoạn đường này tốt nhất bạn nên duy trì với vận tốc chậm nhất có thể. Đặc biệt ở phần thi này những điều cần lưu ý là bám lưnggiữ cho lốp xe không cán vạch.

8. Kinh nghiệm lái xe khi lùi chuồng

Có thể cho rằng, điều khiển xe lùi vào chuồng được xem khó nhất là điểm cần xác định bắt đầu đánh tay lái. Bởi nếu đánh lái quá muộn hay quá sớm sẽ khiến cho xe khó vào chuồng chẩn theo quy định. Chính vì điểm đánh lái và tốc độ hợp lý các bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

hoc-lai-xe-vung-tau-007

9. Kết thúc thực hành

Phần thi thực hành sắp kết thúc bạn không nên thực hiện bám đuôi nhất là với các xe khi mới khởi hành phần thi. Do lúc này xe của học viên khác bắt đầu đánh qua vạch tính điểm, thang điểm của bạn sẽ tuột xuống nếu bạn cán phải vạch. Cách tốt nhất nên giữ khoảng cách với xe trước là 15m.

Chúc các bạn may mắn!

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE DẦU KHÍ

Tin tức khác